เมื่อวันศุกร์ที่ 17 มีนาคม 2560 ณ ลานจอดรถอัลคาร์ซ่า พัทยา เวลา 14.00 น. คับคั่งไปด้วยกลุ่มรถที่ประดับประดาสวยงาม ผู้คนจำนวนนับพันคนแต่งตัวด้วยสีสันสวยงาม ในโทนสีเขียว ขาว ส้ม และสีดำ เพื่อเตรียมตัวเดินขบวนพาเหรดในวันนักบุญเซนต์แพทริค (St. Patrick’s Day) ซึ่งถือเป็นวันชาติของไอร์แลนด์

แม้บรรยากาศจะร้อนระอุ แต่ทุกคนก็สนุกสนานและพร้อมที่จะเดินใน ขบวนพาเหรดวันเซนต์แพทริค 2017 (St. Patrick’s Day Parade 2017) ซึ่งปีนี้นับเป็นปีที่ 7 แล้ว โดยในปีนี้ได้รับเกียรติจาก H.E. Mr. Brendan Rogers (เบร็นดัน รอเจอรส์) เอกอัครราชทูตไอร์แลนด์ มาร่วมเดินพาเหรดด้วย

ในปีนี้ขบวนพาเหรดมีความยาวร่วม 2 กิโลเมตร และได้รับการสนับสนุนเข้าร่วมพาเหรดจากหลาย ๆ หน่อยงานทั้งชาวไอริช ชาวไทย และชาวต่างชาติอื่น ๆ ด้วย ขบวนพาเหรดสิ้นสุดที่สนามโรงเรียนเมืองพัทยา 8 พร้อมทั้งประกาศผู้ชนะการประกวดขบวน โดยในปีนี้ แชมป์เก่า เซ็นทาราแกรนด์มิราชบีชรีสอร์ทพัทยา ยังคงรักษาแชมป์ไว้ได้อีกหนึ่งสมัย โดยอันดัีบสอง และอันดับสาม ตกเป็นของ เคซีแดนซ์สตูดิโอและ ตลาดน้ำสี่ภาค ตามลำดับ

เมืองพัทยา มูลนิธิคุณพ่อเรย์ และกลุ่มชาวไอริช ขอขอบคุณทุก ๆ ขบวนพาเหรด และผู้สนับสนุนทุก ๆ ท่าน รวมถึงผู้มีส่วนในการจัดงานทุกท่าน มา ณ โอกาสนี้ด้วย และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ปีหน้าจะมาร่วมขบวนพาเหรดเช่นเคย

Categories: News and Events


ข่าวสารและกิจกรรม

โครงการ “ปั่น ปัน...

ด้วยเทศบาลเมืองหนองปรือ จังหวัดชลบุรี ร่วมกับสมาคมจักรยานเมืองพัทยา Eastern Bike Shop by ch.numchai ...

ฟุตบอลเด็กเพื่ออนาคต ครั้งที่ 7

เปิดรับสมัครแล้ว การแข่งขันฟุตบอลเยาวชน "ฟุตบอลเด็กเพื่ออนาคต ครั้งที่ 7 ปี 2017" จัดโดย มูลนิธิคุณพ่อเรย์ ...

ปิดเดือนคุณพ่อเรย์ ส่งมอบดอกดารารัตน์

เสาร์ที่ 19 สิงหาคม 2560 ปิดงาน "รำลึก 14 ปี ...

รำลึก 14 ปี...

16 สิงหาคม 2560 งานรำลึก 14 ปี คุณพ่อเรย์ กิจกรรมทางศาสนาทั้งศาสนาพุทธ ...

พิธีเปิด “งานรำลึก 14...

เมื่อเวลา 9.00 น.วันเสาร์ที่ 5 ส.ค. 60 ณ หอประชุมมหาไถ่ ...


เราเป็นแสงแห่งความหวังของเด็กและคนพิการ