เมื่อวันศุกร์ที่ 17 มีนาคม 2560 ณ ลานจอดรถอัลคาร์ซ่า พัทยา เวลา 14.00 น. คับคั่งไปด้วยกลุ่มรถที่ประดับประดาสวยงาม ผู้คนจำนวนนับพันคนแต่งตัวด้วยสีสันสวยงาม ในโทนสีเขียว ขาว ส้ม และสีดำ เพื่อเตรียมตัวเดินขบวนพาเหรดในวันนักบุญเซนต์แพทริค (St. Patrick’s Day) ซึ่งถือเป็นวันชาติของไอร์แลนด์

แม้บรรยากาศจะร้อนระอุ แต่ทุกคนก็สนุกสนานและพร้อมที่จะเดินใน ขบวนพาเหรดวันเซนต์แพทริค 2017 (St. Patrick’s Day Parade 2017) ซึ่งปีนี้นับเป็นปีที่ 7 แล้ว โดยในปีนี้ได้รับเกียรติจาก H.E. Mr. Brendan Rogers (เบร็นดัน รอเจอรส์) เอกอัครราชทูตไอร์แลนด์ มาร่วมเดินพาเหรดด้วย

ในปีนี้ขบวนพาเหรดมีความยาวร่วม 2 กิโลเมตร และได้รับการสนับสนุนเข้าร่วมพาเหรดจากหลาย ๆ หน่อยงานทั้งชาวไอริช ชาวไทย และชาวต่างชาติอื่น ๆ ด้วย ขบวนพาเหรดสิ้นสุดที่สนามโรงเรียนเมืองพัทยา 8 พร้อมทั้งประกาศผู้ชนะการประกวดขบวน โดยในปีนี้ แชมป์เก่า เซ็นทาราแกรนด์มิราชบีชรีสอร์ทพัทยา ยังคงรักษาแชมป์ไว้ได้อีกหนึ่งสมัย โดยอันดัีบสอง และอันดับสาม ตกเป็นของ เคซีแดนซ์สตูดิโอและ ตลาดน้ำสี่ภาค ตามลำดับ

เมืองพัทยา มูลนิธิคุณพ่อเรย์ และกลุ่มชาวไอริช ขอขอบคุณทุก ๆ ขบวนพาเหรด และผู้สนับสนุนทุก ๆ ท่าน รวมถึงผู้มีส่วนในการจัดงานทุกท่าน มา ณ โอกาสนี้ด้วย และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ปีหน้าจะมาร่วมขบวนพาเหรดเช่นเคย

Categories: News and Events


ระบบบริหารจัดการอุปกรณ์และเครื่องมือด้าน ICT สำหรับคนพิการ

ข่าวสารและกิจกรรม

“รดน้ำดำหัวขอพร” วันไหลพัทยา

19 เมษายน เทศกาลวันไหลสงกรานต์เมืองพัทยา มูลนิธิคุณพ่อเรย์ จัดกิจกรรมประจำปี "รดน้ำดำหัวขอพร" ให้กับคุณพ่อ ผู้บริหารและเจ้าหนัาที่อาวุโส ...

คว้าแชมป์เป็นสมัยที่ 2 ประกวดไข่อีสเตอร์ยักษ์

Easter Festival 2017 จบลงแล้วพร้อมกับการคว้าแชมป์เป็นสมัยที่ 2 ของมูลนิธิคุณพ่อเรย์ ในการประกวดไข่อีสเตอร์ยักษ์ ณ ...

สัมผัสความยิ่งใหญ่ของ เรือควีนแมรี่ 2

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา เป็นอีกครั้งที่เด็ก ๆ จากมูลนิธิคุณพ่อเรย์ได้โชว์ความสามารถ ...

St. Patrick’s Day...

เมื่อวันศุกร์ที่ 17 มีนาคม 2560 ณ ลานจอดรถอัลคาร์ซ่า พัทยา เวลา ...

ผู้เข้าอบรมผู้บริหารระดับสูง จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์มอบสิ่งของบริจาค

วันอาทิตย์ที่ 12 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา บาทหลวงภัทรพงศ์ ศรีวรกุล ประธานมูลนิธิคุณพ่อเรย์ ...


เราเป็นแสงแห่งความหวังของเด็กและคนพิการ