เมื่อวันศุกร์ที่ 17 มีนาคม 2560 ณ ลานจอดรถอัลคาร์ซ่า พัทยา เวลา 14.00 น. คับคั่งไปด้วยกลุ่มรถที่ประดับประดาสวยงาม ผู้คนจำนวนนับพันคนแต่งตัวด้วยสีสันสวยงาม ในโทนสีเขียว ขาว ส้ม และสีดำ เพื่อเตรียมตัวเดินขบวนพาเหรดในวันนักบุญเซนต์แพทริค (St. Patrick’s Day) ซึ่งถือเป็นวันชาติของไอร์แลนด์

แม้บรรยากาศจะร้อนระอุ แต่ทุกคนก็สนุกสนานและพร้อมที่จะเดินใน ขบวนพาเหรดวันเซนต์แพทริค 2017 (St. Patrick’s Day Parade 2017) ซึ่งปีนี้นับเป็นปีที่ 7 แล้ว โดยในปีนี้ได้รับเกียรติจาก H.E. Mr. Brendan Rogers (เบร็นดัน รอเจอรส์) เอกอัครราชทูตไอร์แลนด์ มาร่วมเดินพาเหรดด้วย

ในปีนี้ขบวนพาเหรดมีความยาวร่วม 2 กิโลเมตร และได้รับการสนับสนุนเข้าร่วมพาเหรดจากหลาย ๆ หน่อยงานทั้งชาวไอริช ชาวไทย และชาวต่างชาติอื่น ๆ ด้วย ขบวนพาเหรดสิ้นสุดที่สนามโรงเรียนเมืองพัทยา 8 พร้อมทั้งประกาศผู้ชนะการประกวดขบวน โดยในปีนี้ แชมป์เก่า เซ็นทาราแกรนด์มิราชบีชรีสอร์ทพัทยา ยังคงรักษาแชมป์ไว้ได้อีกหนึ่งสมัย โดยอันดัีบสอง และอันดับสาม ตกเป็นของ เคซีแดนซ์สตูดิโอและ ตลาดน้ำสี่ภาค ตามลำดับ

เมืองพัทยา มูลนิธิคุณพ่อเรย์ และกลุ่มชาวไอริช ขอขอบคุณทุก ๆ ขบวนพาเหรด และผู้สนับสนุนทุก ๆ ท่าน รวมถึงผู้มีส่วนในการจัดงานทุกท่าน มา ณ โอกาสนี้ด้วย และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ปีหน้าจะมาร่วมขบวนพาเหรดเช่นเคย

Categories: News and Events


ระบบบริหารจัดการอุปกรณ์และเครื่องมือด้าน ICT สำหรับคนพิการ

ข่าวสารและกิจกรรม

เอส แอนด์ พี...

ณ สำนักงานต้อนรับมูลนิธิคุณพ่อเรย์ พัทยา บาทหลวง ดร.พิชาญ ใจเสรี รองประธานมูลนิธิคุณพ่อเรย์ รับมอบผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ ...

เด็ก ๆ ร่วมกิจกรรมปกป้องชายหาดเมืองพัทยาให้ใสสะอาด

บาทหลวงภัทรพงศ์ ศรีวรกุล ประธานมูลนิธิคุณพ่อเรย์ นำเด็ก ๆ เข้าร่วมกิจกรรม Nivea Sun ...

ฮุนไดมอร์เตอร์ (ประเทศไทย) บริจาคคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คใช้แล้ว...

เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา คณะผู้บริหารนำกลุ่มพนักงานบริษัท ฮุนไดมอร์เตอร์ (ประเทศไทย) ...

ธ.กรุงเทพ สำนักธุรกิจ ภาค...

วันเสาร์ที่ 13 พฤษภาคม 2560 มูลนิธิคุณพ่อเรย์ ต้อนรับกลุ่มเจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงเทพ สายลูกค้าธุรกิจรายกลางต่างจังหวัด จำนวน ...

“มหัศจรรย์ เต้นบันลือโลก” (Journey...

เสร็จสิ้นลงแล้วกับ คอนเสิร์ตการกุศล “มหัศจรรย์ เต้นบันลือโลก” (Journey a World of ...


เราเป็นแสงแห่งความหวังของเด็กและคนพิการ