เมื่อวันศุกร์ที่ 17 มีนาคม 2560 ณ ลานจอดรถอัลคาร์ซ่า พัทยา เวลา 14.00 น. คับคั่งไปด้วยกลุ่มรถที่ประดับประดาสวยงาม ผู้คนจำนวนนับพันคนแต่งตัวด้วยสีสันสวยงาม ในโทนสีเขียว ขาว ส้ม และสีดำ เพื่อเตรียมตัวเดินขบวนพาเหรดในวันนักบุญเซนต์แพทริค (St. Patrick’s Day) ซึ่งถือเป็นวันชาติของไอร์แลนด์

แม้บรรยากาศจะร้อนระอุ แต่ทุกคนก็สนุกสนานและพร้อมที่จะเดินใน ขบวนพาเหรดวันเซนต์แพทริค 2017 (St. Patrick’s Day Parade 2017) ซึ่งปีนี้นับเป็นปีที่ 7 แล้ว โดยในปีนี้ได้รับเกียรติจาก H.E. Mr. Brendan Rogers (เบร็นดัน รอเจอรส์) เอกอัครราชทูตไอร์แลนด์ มาร่วมเดินพาเหรดด้วย

ในปีนี้ขบวนพาเหรดมีความยาวร่วม 2 กิโลเมตร และได้รับการสนับสนุนเข้าร่วมพาเหรดจากหลาย ๆ หน่อยงานทั้งชาวไอริช ชาวไทย และชาวต่างชาติอื่น ๆ ด้วย ขบวนพาเหรดสิ้นสุดที่สนามโรงเรียนเมืองพัทยา 8 พร้อมทั้งประกาศผู้ชนะการประกวดขบวน โดยในปีนี้ แชมป์เก่า เซ็นทาราแกรนด์มิราชบีชรีสอร์ทพัทยา ยังคงรักษาแชมป์ไว้ได้อีกหนึ่งสมัย โดยอันดัีบสอง และอันดับสาม ตกเป็นของ เคซีแดนซ์สตูดิโอและ ตลาดน้ำสี่ภาค ตามลำดับ

เมืองพัทยา มูลนิธิคุณพ่อเรย์ และกลุ่มชาวไอริช ขอขอบคุณทุก ๆ ขบวนพาเหรด และผู้สนับสนุนทุก ๆ ท่าน รวมถึงผู้มีส่วนในการจัดงานทุกท่าน มา ณ โอกาสนี้ด้วย และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ปีหน้าจะมาร่วมขบวนพาเหรดเช่นเคย

Categories: News and Events


ข่าวสารและกิจกรรม

บริจาคง่าย ๆ แค่สแกน...

มูลนิธิฯ ได้ “เพิ่ม” ช่องทางการบริจาคสำหรับผู้ใช้บริการโมบายแบงก์กิ้ง (Mobile Banking) หรือ การบริการธุรกรรมการเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ เพียงท่านสแกน ...

ผักสวนครัวหลังเลิกเรียน

อีกหนึ่งกิจกรรมช่วงเย็นที่เด็ก ๆ ชอบและสนุกสนาน นอกจากเล่นกีฬาเพื่อสุขภาพแล้ว เด็กบางส่วน ยังรักที่จะช่วยทำงานในแปลงเกษตร ผักสวนครัวด้วย ถือเป็นการเรียนรู้นอกห้องเรียนที่ดีมาก ...

ขบวนพาเหรด วันเซนต์แพทริค 2018

วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม 2561 เป็นวันฉลองนักบุญแพททริค นักบุญประจำชาติของชาวไอแลนด์ ในหลาย ๆ ...

ธนาคารกรุงเทพ พาน้องตะลุยแดนไดโนเสาร์กลางกรุง

ขอบคุณธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ที่เปิดโอกาสให้น้อง โรงเรียนเด็กพิเศษคุณพ่อเรย์ ได้มีโอกาสเปิดประสบการณ์ความรู้เสมือนจริง กับกิจกรรม “พาน้องตะลุยแดนไดโนเสาร์กลางกรุง” ...

ดูโครงการโรงอาหาร วิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่หนองคาย

ความเมตตากรุณาหลั่งมาดั่งสายฝน คุณพ่อพิชาญ ใจเสรี นำผู่สนับสนุนมาเยี่ยมชมการดำเนินงานของวิทยาลัยฯ พร้อมการสนับสนุนอาคารหอพักชายและโรงครัวโรงอาหารที่จะก่อสร้างในเร็ววัน....เราไม่ได้รวยแต่สิ่งดีๆที่ผู้เมตตาและเห็นคุณค่าของการช่วยเหลือคนพิการอย่างยั่งยืนทางการศึกษา มีอาชีพเลี้ยงตนได้ [gallery link="file" ids="12806,12807,12808,12809,12810,12811,12812,12813"]


เราเป็นแสงแห่งความหวังของเด็กและคนพิการ