เมื่อเวลา 9.00 น.วันเสาร์ที่ 5 ส.ค. 60 ณ หอประชุมมหาไถ่ มูลนิธิคุณพ่อเรย์จัดพิธีเปิดงาน “รำลึก 14 ปี คุณพ่อเรย์” ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงาน อาทิ นายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ อดีต ส.ส.ชลบุรี เขต 7 พรรคพลังชล นายชาญยุทธ เฮงตระกูล อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นายรัตนชัย สุทธิเดชานัย เป็นต้น รวมทั้งแขกผู้มีเกียรติจากทุกภาคส่วนอีกหลายท่าน

บาทหลวงภัทรพงศ์ ศรีวรกุล ประธานมูลนิธิคุณพ่อเรย์ กล่าวถึงวัตถุประสงค์การจัดงานครั้งนี้ว่า เพื่อแสดงมุทิตาจิตและเผยแพร่เกียรติประวัติคุณพ่อเรย์ และรำลึกถึงการจากไปของคุณพ่อเรย์ หรือบาทหลวงเรย์มอน อัลลีน เบรนนัน ผู้ก่อตั้งมูลนิธิคุณพ่อเรย์ ผู้ที่ทำสิ่งต่าง ๆ เพื่อเด็กด้อยโอกาสเด็กเร่ร่อน เด็กกำพร้า คนพิการ จนวาระสุดท้ายของชีวิตและเพื่อเป็นการแสดงความระลึกถึง ในโอกาสการจากไปครบรอบ 14 ปี ของท่าน ซึ่งตรงกับช่วงเวลาที่ประชาชนชาวไทยทุกหมู่เหล่า ได้ร่วมกันน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณในหลวงรัชกาลที่ 9 ทางมูลนิธิฯ จึงได้จัดทำโครงการที่สอดคล้องกับนโยบายรัฐบาล ภายใต้ชื่อ “โครงการปลูกดอกดาวเรือง เหลืองสะพรั่งทั้งแผ่นดิน” โครงการลูกพ่อเรย์รวมใจ ถวายพ่อ ดารารัตน์ 9,999 ดอก เพื่อน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณและถวายเป็นพระราชกุศลในพิธีถวายพระเพลิพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9 อีกทั้งวันนี้แกขผู้มีเกียรติยังร่วมกันปลูกต้น “ทองอุไร” ซึ่งเป็นพันธุ์ไม้ยืนต้นทรงพุ่ม แผ่กิ่งก้านเรือนยอดทรงกลม มีดอกสีเหลืองทองช่อใหญ่อร่ามตา เป็นสัญลักษณ์ถึงความสว่างไสว

และโครงการ “ลูกพ่อเรย์รวมใจ ถวายพ่อ ดารารัตน์ 9,999 ดอก” เพื่อใช้ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งได้รับการสนับสนุนวัสดุจากกองทัพเรือ โดยรับจัดให้บุคลากรและลูก ๆ ของมูลนิธิคุณพ่อเรย์ รวมถึงผู้ร่วมงานจากอีกหลายหน่วยงานได้มีโอกาสประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ ดอกดารารัตน์ร่วมกันในวันที่ 5 ส.ค. 60 และจะมีพิธีส่งมอบให้กับกองทัพเรือในวันที่ 19 ส.ค. 60 ต่อไป

Categories: News and Events


ข่าวสารและกิจกรรม

งานคอนเสิร์ตการกุศล “คุณพ่อเรย์ เพื่อชีวิต”

กว่า 40 ปีแล้ว ที่บาทหลวงเรย์มอนด์ เบรนนัน หรือ “คุณพ่อเรย์” พระสงฆ์ชาวอเมริกันในคณะพระมหาไถ่ ...

บริจาคง่าย ๆ แค่สแกน...

มูลนิธิฯ ได้ “เพิ่ม” ช่องทางการบริจาคสำหรับผู้ใช้บริการโมบายแบงก์กิ้ง (Mobile Banking) หรือ การบริการธุรกรรมการเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ เพียงท่านสแกน ...

ผักสวนครัวหลังเลิกเรียน

อีกหนึ่งกิจกรรมช่วงเย็นที่เด็ก ๆ ชอบและสนุกสนาน นอกจากเล่นกีฬาเพื่อสุขภาพแล้ว เด็กบางส่วน ยังรักที่จะช่วยทำงานในแปลงเกษตร ผักสวนครัวด้วย ถือเป็นการเรียนรู้นอกห้องเรียนที่ดีมาก ...

ผ่านการตรวจพิจารณาเป็น “วิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่ พัทยา”

วันศุกร์ที่ 30 มีนาคม 2561 มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ นำโดย บาทหลวง ดร.พิชาญ ...

สอบคัดเลือกนักเรียนใหม่

วันที่ 2 เมษายน 2561 สอบคัดเลือกนักเรียนใหม่เพื่อเข้าศึกษาในภาคเรียนที่ 1/2561 ณ สนามสอบโรงเรียนอาชีวพระมหาไถ่ ...


เราเป็นแสงแห่งความหวังของเด็กและคนพิการ