เมื่อเวลา 9.00 น.วันเสาร์ที่ 5 ส.ค. 60 ณ หอประชุมมหาไถ่ มูลนิธิคุณพ่อเรย์จัดพิธีเปิดงาน “รำลึก 14 ปี คุณพ่อเรย์” ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงาน อาทิ นายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ อดีต ส.ส.ชลบุรี เขต 7 พรรคพลังชล นายชาญยุทธ เฮงตระกูล อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นายรัตนชัย สุทธิเดชานัย เป็นต้น รวมทั้งแขกผู้มีเกียรติจากทุกภาคส่วนอีกหลายท่าน

บาทหลวงภัทรพงศ์ ศรีวรกุล ประธานมูลนิธิคุณพ่อเรย์ กล่าวถึงวัตถุประสงค์การจัดงานครั้งนี้ว่า เพื่อแสดงมุทิตาจิตและเผยแพร่เกียรติประวัติคุณพ่อเรย์ และรำลึกถึงการจากไปของคุณพ่อเรย์ หรือบาทหลวงเรย์มอน อัลลีน เบรนนัน ผู้ก่อตั้งมูลนิธิคุณพ่อเรย์ ผู้ที่ทำสิ่งต่าง ๆ เพื่อเด็กด้อยโอกาสเด็กเร่ร่อน เด็กกำพร้า คนพิการ จนวาระสุดท้ายของชีวิตและเพื่อเป็นการแสดงความระลึกถึง ในโอกาสการจากไปครบรอบ 14 ปี ของท่าน ซึ่งตรงกับช่วงเวลาที่ประชาชนชาวไทยทุกหมู่เหล่า ได้ร่วมกันน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณในหลวงรัชกาลที่ 9 ทางมูลนิธิฯ จึงได้จัดทำโครงการที่สอดคล้องกับนโยบายรัฐบาล ภายใต้ชื่อ “โครงการปลูกดอกดาวเรือง เหลืองสะพรั่งทั้งแผ่นดิน” โครงการลูกพ่อเรย์รวมใจ ถวายพ่อ ดารารัตน์ 9,999 ดอก เพื่อน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณและถวายเป็นพระราชกุศลในพิธีถวายพระเพลิพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9 อีกทั้งวันนี้แกขผู้มีเกียรติยังร่วมกันปลูกต้น “ทองอุไร” ซึ่งเป็นพันธุ์ไม้ยืนต้นทรงพุ่ม แผ่กิ่งก้านเรือนยอดทรงกลม มีดอกสีเหลืองทองช่อใหญ่อร่ามตา เป็นสัญลักษณ์ถึงความสว่างไสว

และโครงการ “ลูกพ่อเรย์รวมใจ ถวายพ่อ ดารารัตน์ 9,999 ดอก” เพื่อใช้ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งได้รับการสนับสนุนวัสดุจากกองทัพเรือ โดยรับจัดให้บุคลากรและลูก ๆ ของมูลนิธิคุณพ่อเรย์ รวมถึงผู้ร่วมงานจากอีกหลายหน่วยงานได้มีโอกาสประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ ดอกดารารัตน์ร่วมกันในวันที่ 5 ส.ค. 60 และจะมีพิธีส่งมอบให้กับกองทัพเรือในวันที่ 19 ส.ค. 60 ต่อไป

Categories: News and Events


ข่าวสารและกิจกรรม

โครงการ “ปั่น ปัน...

ด้วยเทศบาลเมืองหนองปรือ จังหวัดชลบุรี ร่วมกับสมาคมจักรยานเมืองพัทยา Eastern Bike Shop by ch.numchai ...

ฟุตบอลเด็กเพื่ออนาคต ครั้งที่ 7

เปิดรับสมัครแล้ว การแข่งขันฟุตบอลเยาวชน "ฟุตบอลเด็กเพื่ออนาคต ครั้งที่ 7 ปี 2017" จัดโดย มูลนิธิคุณพ่อเรย์ ...

ปิดเดือนคุณพ่อเรย์ ส่งมอบดอกดารารัตน์

เสาร์ที่ 19 สิงหาคม 2560 ปิดงาน "รำลึก 14 ปี ...

รำลึก 14 ปี...

16 สิงหาคม 2560 งานรำลึก 14 ปี คุณพ่อเรย์ กิจกรรมทางศาสนาทั้งศาสนาพุทธ ...

พิธีเปิด “งานรำลึก 14...

เมื่อเวลา 9.00 น.วันเสาร์ที่ 5 ส.ค. 60 ณ หอประชุมมหาไถ่ ...


เราเป็นแสงแห่งความหวังของเด็กและคนพิการ