เนื่องด้วยทุกปีในช่วงเฉลิมพระชนม์พรรษาพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 จะมีโครงการรณรงค์รับบริจาคข้าวเพื่อเลี้ยงดูผู้ถูกทออดทิ้ง ข้าวเป็นอาหารหลักสำหรับคนไทย คนไทยมีข้าวอุดมสมบูรณ์เพราะอยู่ใต้ร่มพระบารมีของพระองค์ท่าน พระองค์ทรงเป็นนักพัฒนาที่ทรงอุทิศชีวิตเพื่อประชาชนของพระองค์อย่างแท้จริง ประชาชนทุกหมู่เหล่าจึงควรถือโอกาสนี้รวมใจกันทำบุญแผ่เมตตาจิตถวายแด่พระองค์ท่าน และเป็นการทำบุญสร้างกุศลให้กับตนเองด้วย

มูลนิธิคุณพ่อเรย์ ให้การดูแลเด็กด้อยโอกาสและนักเรียนพิการกว่า 850 คน ในแต่ละปี มูลนิธิฯ ต้องใช้ข้าวสาร 70,000 กิโลกรัม ให้พวกเขาเติบโต มีการศึกษา มีงานทำ และเป็นพลเมืองที่มีค่าของประเทศชาติในอนาคต เป็นเวลากว่า 19 ปี แล้ว นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2539 ที่ โครงการ “กองทุนข้าว” หรือ “SOS Rice” ได้ดำเนินการมาและได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีเสมอมา

ในปีนี้ โครงการ “กองทุนข้าว 2017” จะเริ่มตั้งแต่ วันที่ 1 – 5 ธันวาคม และวันที่ 8 – 11 ธันวาคม 2560 โดยจะตั้งจุดรับบริจาคตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำในเมืองพัทยา อาทิ เทสโก โลตัส, บิ๊กซี, แม็คโคร, เฟรนชิฟ, ท็อป, วิลล่ามาร์เก็ต, เซ็นทรัล, ฟู๊ดแลนด์, ฮาร์เบอร์มอล, เซเว่นอีเลเว่น รวมไปถึงตลาดนัดสำคัญต่าง ๆ หากท่านผ่านไปจับจ่ายซื้อของยังสถานที่ดังกล่าว ท่านสามารถสนับสนุนโครงการ “SOS Rice 2017” หรือ “กองทุนข้าว 2017” ได้ทันที หรือมาบริจาค ณ สำนักงานต้อนรับและรับบริจาคของมูลนิธิคุณพ่อเรย์ ถนนสุขุมวิท ได้เช่นกัน

นอกจากข้าวสารแล้ว ยังต้องการสิ่งจำเป็นสำหรับการประกอบอาหารโดยเฉพาะ น้ำมันพืช น้ำตาล น้ำปลา และอาหารแห้ง อื่น ๆ เป็นต้น

Categories: News and Events


ข่าวสารและกิจกรรม

งานคอนเสิร์ตการกุศล “คุณพ่อเรย์ เพื่อชีวิต”

กว่า 40 ปีแล้ว ที่บาทหลวงเรย์มอนด์ เบรนนัน หรือ “คุณพ่อเรย์” พระสงฆ์ชาวอเมริกันในคณะพระมหาไถ่ ...

บริจาคง่าย ๆ แค่สแกน...

มูลนิธิฯ ได้ “เพิ่ม” ช่องทางการบริจาคสำหรับผู้ใช้บริการโมบายแบงก์กิ้ง (Mobile Banking) หรือ การบริการธุรกรรมการเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ เพียงท่านสแกน ...

ผักสวนครัวหลังเลิกเรียน

อีกหนึ่งกิจกรรมช่วงเย็นที่เด็ก ๆ ชอบและสนุกสนาน นอกจากเล่นกีฬาเพื่อสุขภาพแล้ว เด็กบางส่วน ยังรักที่จะช่วยทำงานในแปลงเกษตร ผักสวนครัวด้วย ถือเป็นการเรียนรู้นอกห้องเรียนที่ดีมาก ...

ผ่านการตรวจพิจารณาเป็น “วิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่ พัทยา”

วันศุกร์ที่ 30 มีนาคม 2561 มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ นำโดย บาทหลวง ดร.พิชาญ ...

สอบคัดเลือกนักเรียนใหม่

วันที่ 2 เมษายน 2561 สอบคัดเลือกนักเรียนใหม่เพื่อเข้าศึกษาในภาคเรียนที่ 1/2561 ณ สนามสอบโรงเรียนอาชีวพระมหาไถ่ ...


เราเป็นแสงแห่งความหวังของเด็กและคนพิการ