วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม 2561 เป็นวันฉลองนักบุญแพททริค นักบุญประจำชาติของชาวไอแลนด์ ในหลาย ๆ เมืองใหญ่ของโลกจะมีการจัดเดินขบวนพาเหรด เพื่อเฉลิมฉลองกันอย่างสนุกสนาน

เมืองพัทยาก็เช่นกัน ปีนี้นับเป็นปีที่ 8 แล้วที่มีการจัดงานเดินพาเหรด เมืองพัทยาและมูลนิธิคุณพ่อเรย์ ร่วมกับกลุ่มชาวไอริชในพัทยา พร้อมทั้งห้างร้านต่าง ๆ ได้ร่วมกันจัดงาน “St. Patrick”s Day Parade 2018” ในวันเสาร์ที่ 17 มีนาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 14.00 น. ถึง 18.00 น. ขบวนพาเหรดเริ่มตั้งต้นที่ อัลคาซ่าร์ คาบาเร่ต์ พัทยา ซึ่งมีการแสดงนิทรรศการวัฒนธรรมของชาวไอริช และเดินพาเหรดไปตามถนนเลียบชายหาดพัทยา สิ้นสุดที่โรงเรียนเมืองพัทยา 8 พร้อมทั้งประกาศผลรางวัลขบวนพาเหรดสวยงาม

ในปีนี้เป็นครั้งที่สองที่เราได้รับความร่วมมือจาก สถานทูตไอร์แลนด์ประจำประเทศไทย โดย H.E. Mr. Brendan Rogers (เบร็นดัน รอเจอรส์) เอกอัครราชทูตไอร์แลนด์ มาร่วมเดินพาเหรดด้วย ขบวนรถพาเหรดตกแต่งอย่างสวยงาม เข้าร่วมจำนวนมากกว่า 30 ขบวน มีวงโยธวาทิตจากกองดุริยางค์กองทัพเรือสัตหีบ และจากโรงเรียนเมืองพัทยา มาสร้างความครึกครื้น รวมทั้งประชาชนทั้งชาวไทยและต่างชาติร่วมเดินในขบวนอีกนับพันคน โดยมีความยาวของขบวนพาเหรดยาวถึง 3 กิโลเมตร

งานพาเหรดนี้จะเป็นอีกหนึ่งงานที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มายังเมืองพัทยาเพิ่มมากขึ้นทุกปีเช่นเดียวกับอีกหลายเมืองใหญ่ในต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น นิวยอร์ค ซิดนีย์ โตเกียว เป็นต้น เป็นวันที่เมืองพัทยาจะเป็นสีเขียว

การจับรางวัลบัตรสมมนาคุณทั้งหมด จำนวน 153 รางวัล มูลค่า 227,500.00 บาท ในวันเสาร์ที่ 24 มีนาคม 2561 ณ บู๊ธดีเจ คลื่นวิทยุพัทยาพีเพิล ชั้น G  (ข้างแมคโดนัลด์) ห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช

Categories: News and Events


ข่าวสารและกิจกรรม

งานคอนเสิร์ตการกุศล “คุณพ่อเรย์ เพื่อชีวิต”

กว่า 40 ปีแล้ว ที่บาทหลวงเรย์มอนด์ เบรนนัน หรือ “คุณพ่อเรย์” พระสงฆ์ชาวอเมริกันในคณะพระมหาไถ่ ...

บริจาคง่าย ๆ แค่สแกน...

มูลนิธิฯ ได้ “เพิ่ม” ช่องทางการบริจาคสำหรับผู้ใช้บริการโมบายแบงก์กิ้ง (Mobile Banking) หรือ การบริการธุรกรรมการเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ เพียงท่านสแกน ...

ผักสวนครัวหลังเลิกเรียน

อีกหนึ่งกิจกรรมช่วงเย็นที่เด็ก ๆ ชอบและสนุกสนาน นอกจากเล่นกีฬาเพื่อสุขภาพแล้ว เด็กบางส่วน ยังรักที่จะช่วยทำงานในแปลงเกษตร ผักสวนครัวด้วย ถือเป็นการเรียนรู้นอกห้องเรียนที่ดีมาก ...

ผ่านการตรวจพิจารณาเป็น “วิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่ พัทยา”

วันศุกร์ที่ 30 มีนาคม 2561 มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ นำโดย บาทหลวง ดร.พิชาญ ...

สอบคัดเลือกนักเรียนใหม่

วันที่ 2 เมษายน 2561 สอบคัดเลือกนักเรียนใหม่เพื่อเข้าศึกษาในภาคเรียนที่ 1/2561 ณ สนามสอบโรงเรียนอาชีวพระมหาไถ่ ...


เราเป็นแสงแห่งความหวังของเด็กและคนพิการ