ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยาบีช ร่วมกับเมืองพัทยา มูลนิธิคุณพ่อเรย์ มูลนิธิกระท่อมพระสิริ คริสตจักรอาโดนาย คริสตจักรห้วยใหญ่ คริสตจักรพันธกร คริสจักรน้ำพุแห่งชีวิต คริสตจักรร่มพระพร มูลนิธิมือต่อมือ และอีกหลายหลายหน่วยงานร่วมกันจัดกิจกรรม “Easter Festival On The Beach 2018” เป็นปีที่ 3 ต่อเนื่อง โดยในงานมีการประกวดไข่อีสเตอร์ ประกวดเพ้นท์หน้า ชิงรางวัลกว่า 100,000 บาท พร้อมกิจกรรมดนตรี การแสดง รวมถึงการค้นหาไข่อีสเตอร์

เทศกาลอีสเตอร์ หรือ ปัสกา เป็นวันระลึกการกลับคืนพระชนม์ชีพของพระเยซูคริสตเจ้า ศาสดาของศาสนาคริสต์ ซึ่งทั่วโลกมีการเฉลิมฉลองในรูปแบบต่าง ๆ สัญลักษณ์ที่ใช้สำหรับวันอีสเตอร์คือไข่ ซึ่งเปรียบเสมือนการกำเนิดใหม่ อีกทั้งในช่วงเวลานี้ ยังเป็นช่วงวันหยุดยาวของประเทศต่าง ๆ ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว และต้อนรับนักท่องเที่ยวให้ได้มาสัมผัสบรรยากาศอีสเตอร์แบบไทย ที่จัดแห่งเดียวในเมืองไทย

สำหรับงาน Easter Festival On The Beach 2018 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 มีนาคม – 1 เมษายน 2561 ที่ลานกิจกรรม Sunken ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยาบีช เด็ก ๆ ของมูลนิธิฯ เข้าร่วมกิจกรรมอย่างสนุกสนาน ทั้งนี้ น้องลินดา รอสส์ ยังสามารถคว้ารางวัลที่ 2 และน้องศุภณัฐ เวียงึคำคว้ารางวัลที่ 3 ในการประกวดเพ้นท์หน้า พร้อมกันนี้น้องลินดา รอสส์ ยังสามารถคว้ารางวัล Popular Vote มาครองอีกตำแหน่งอีกด้วย ส่วนการประกวดไข่นั้น มูลนิธิฯ ไม่ขอร่วมประกวดเพียงแต่ประดับไข่ไปร่วมโชว์ด้วยเท่านั้น

Categories: News and Events


ข่าวสารและกิจกรรม

งานคอนเสิร์ตการกุศล “คุณพ่อเรย์ เพื่อชีวิต”

กว่า 40 ปีแล้ว ที่บาทหลวงเรย์มอนด์ เบรนนัน หรือ “คุณพ่อเรย์” พระสงฆ์ชาวอเมริกันในคณะพระมหาไถ่ ...

บริจาคง่าย ๆ แค่สแกน...

มูลนิธิฯ ได้ “เพิ่ม” ช่องทางการบริจาคสำหรับผู้ใช้บริการโมบายแบงก์กิ้ง (Mobile Banking) หรือ การบริการธุรกรรมการเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ เพียงท่านสแกน ...

ผักสวนครัวหลังเลิกเรียน

อีกหนึ่งกิจกรรมช่วงเย็นที่เด็ก ๆ ชอบและสนุกสนาน นอกจากเล่นกีฬาเพื่อสุขภาพแล้ว เด็กบางส่วน ยังรักที่จะช่วยทำงานในแปลงเกษตร ผักสวนครัวด้วย ถือเป็นการเรียนรู้นอกห้องเรียนที่ดีมาก ...

ผ่านการตรวจพิจารณาเป็น “วิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่ พัทยา”

วันศุกร์ที่ 30 มีนาคม 2561 มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ นำโดย บาทหลวง ดร.พิชาญ ...

สอบคัดเลือกนักเรียนใหม่

วันที่ 2 เมษายน 2561 สอบคัดเลือกนักเรียนใหม่เพื่อเข้าศึกษาในภาคเรียนที่ 1/2561 ณ สนามสอบโรงเรียนอาชีวพระมหาไถ่ ...


เราเป็นแสงแห่งความหวังของเด็กและคนพิการ