เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 10 กุมภาพันธ์ 2555 ที่ผ่านมา ทหารอเมริกันที่ฝึก Cobbra Gold ทำกิจกรรมกับนักเรียนหลักสูตรคอมพิวเตอร์และการจัดการธุรกิจ ภาคภาษาอังกฤษ โดยการร่วมจัดกิจกรรมสัมพันธ์ระหว่างนักเรียนและพี่ๆ ทหาร เพื่อเป็นการฝึกการใช้ภาษาอังกฤษในสถาณการณ์จริง นอกจากนี้ทหารอเมริกัน ได้จำลองเป็นคนพิการเพื่อรับรู้และเข้าใจการใช้ชีวิตของคนพิการ เช่น การใช้ไม้ค้ำยันและการนั่งรถวีลแชร์ในการทำภารกิจประจำวัน หลังจากนั้นได้มีการแข่งขันกีฬาวีลแชร์บาสเก็ตบอลและตะกร้อร่วมกับนักเรียนพิการ สร้างความสนุกสนานเป็นอย่างมากขอขอบพระคุณ ทหารอเมริกันจาก Cobbra Gold เป็นอย่างมาก ที่มาให้ความรู้ด้านภาษาอังกฤษและร่วมทำกิจกรรมกับนักเรียน หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ให้การต้อนรับท่านอีกในโอกาสต่อไป

Categories: News and Events


ข่าวสารและกิจกรรม

งานคอนเสิร์ตการกุศล “คุณพ่อเรย์ เพื่อชีวิต”

กว่า 40 ปีแล้ว ที่บาทหลวงเรย์มอนด์ เบรนนัน หรือ “คุณพ่อเรย์” พระสงฆ์ชาวอเมริกันในคณะพระมหาไถ่ ...

บริจาคง่าย ๆ แค่สแกน...

มูลนิธิฯ ได้ “เพิ่ม” ช่องทางการบริจาคสำหรับผู้ใช้บริการโมบายแบงก์กิ้ง (Mobile Banking) หรือ การบริการธุรกรรมการเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ เพียงท่านสแกน ...

ผักสวนครัวหลังเลิกเรียน

อีกหนึ่งกิจกรรมช่วงเย็นที่เด็ก ๆ ชอบและสนุกสนาน นอกจากเล่นกีฬาเพื่อสุขภาพแล้ว เด็กบางส่วน ยังรักที่จะช่วยทำงานในแปลงเกษตร ผักสวนครัวด้วย ถือเป็นการเรียนรู้นอกห้องเรียนที่ดีมาก ...

ผ่านการตรวจพิจารณาเป็น “วิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่ พัทยา”

วันศุกร์ที่ 30 มีนาคม 2561 มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ นำโดย บาทหลวง ดร.พิชาญ ...

สอบคัดเลือกนักเรียนใหม่

วันที่ 2 เมษายน 2561 สอบคัดเลือกนักเรียนใหม่เพื่อเข้าศึกษาในภาคเรียนที่ 1/2561 ณ สนามสอบโรงเรียนอาชีวพระมหาไถ่ ...


เราเป็นแสงแห่งความหวังของเด็กและคนพิการ