ณ บ้านเด็กพระมหาไถ่

“วันนี้เป็นวันสงกรานต์ สนุกสนานกันแบบไทย ไทย” เสียงเพลงวันสงกรานต์เพลงนี้ คงบอกได้ดีว่า เทศกาลสงกรานต์กลับมาเยือนอีกครั้ง วันสงกรานต์ปีนี้ บ้านเด็กพระมหาไถ่จัดกิจกรรมให้กับเด็กๆในวันสงกรานต์  ในช่วงเช้าเด็กๆทุกคนได้ร่วมกันทำบุญ ตักบาตร และบำเพ็ญประโยชน์ ที่วัดธรรมสามัคคีราม(ทุ่งกลม-ตาลหมัน) หลังทำบุญเสร็จ เด็กๆบอกว่ารู้สึกสุขใจที่ได้ร่วมกันทำความดี ช่วงเวลา10.00น. มีพิธีสงน้ำพระ รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ และรดน้ำขอพรรูปปั้นคุณพ่อเรย์ เป็นพิธีที่สร้างความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต โดยมีคุณพ่อภัทรพงศ์ ศรีวรกุล และบาร์เดอร์เดนนิส เป็นประธานในพิธี ทั้งนี้คุณพ่อและบาร์เดอร์ได้ให้พรเด็กๆเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ไทย กิจกรรมในช่วงบ่าย มีการประกวดร้องเพลง มีเด็กๆร่วมโชว์ความสามารถและแสดงลีลาท่าทางในเพลงที่ตนเองชื่นชอบ แม้จะมีผู้ชนะเพียงคนเดียว แต่เด็กๆก็ได้รับรางวัลเป็นขนมชิ้นโตกันถ้วนหน้า งานสงกรานต์บ้านเราปีนี้ นอกจากเด็กๆจะได้รับสิริมงคลกับชีวิตแล้ว พวกเด็กๆยังได้รับความประทับใจ ความสนุกสนาน รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ  และยังได้อิ่มท้องจากขนมแสนอร่อย นับเป็นการเริ่มต้นปีใหม่ไทยที่ดีสำหรับเด็กๆในบ้านเด็กพระมหาไถ่ แห่งนี้

Categories: News and Events


ข่าวสารและกิจกรรม

งานคอนเสิร์ตการกุศล “คุณพ่อเรย์ เพื่อชีวิต”

กว่า 40 ปีแล้ว ที่บาทหลวงเรย์มอนด์ เบรนนัน หรือ “คุณพ่อเรย์” พระสงฆ์ชาวอเมริกันในคณะพระมหาไถ่ ...

บริจาคง่าย ๆ แค่สแกน...

มูลนิธิฯ ได้ “เพิ่ม” ช่องทางการบริจาคสำหรับผู้ใช้บริการโมบายแบงก์กิ้ง (Mobile Banking) หรือ การบริการธุรกรรมการเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ เพียงท่านสแกน ...

ผักสวนครัวหลังเลิกเรียน

อีกหนึ่งกิจกรรมช่วงเย็นที่เด็ก ๆ ชอบและสนุกสนาน นอกจากเล่นกีฬาเพื่อสุขภาพแล้ว เด็กบางส่วน ยังรักที่จะช่วยทำงานในแปลงเกษตร ผักสวนครัวด้วย ถือเป็นการเรียนรู้นอกห้องเรียนที่ดีมาก ...

ผ่านการตรวจพิจารณาเป็น “วิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่ พัทยา”

วันศุกร์ที่ 30 มีนาคม 2561 มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ นำโดย บาทหลวง ดร.พิชาญ ...

สอบคัดเลือกนักเรียนใหม่

วันที่ 2 เมษายน 2561 สอบคัดเลือกนักเรียนใหม่เพื่อเข้าศึกษาในภาคเรียนที่ 1/2561 ณ สนามสอบโรงเรียนอาชีวพระมหาไถ่ ...


เราเป็นแสงแห่งความหวังของเด็กและคนพิการ