บ้านเด็กพระมหาไถ่ พัทยา

ฤดูร้อนปีนี้อากาศร้อนกว่าปีที่ผ่านๆ มา ความร้อนทะลุสถิติในหลายพื้นที่ของประเทศไทย และเป็นหนึ่งสาเหตุที่ทำให้น้ำในแม่น้ำหลายสายแห้งลงมากกว่าปีก่อนๆ เช่นกัน

เด็กๆ จากบ้านเด็กพระมหาไถ่ กำลังอยู่ในช่วงสุดท้ายก่อนเปิดเทอม และพวกเขาต่างบ่นเป็นเสียงเดียวกันว่า “ทำไมถึงร้อนมากมายอย่างนี้เนี่ย” เสียงบ่นเหมือนจะเงียบไป เมื่อพวกเขาได้รับคำสั่งให้จัดเตรียมกระเป๋าและของใช้ส่วนตัว และเข้าแถวรอขึ้นรถบัสของบ้านในเช้าวันหนึ่ง

เด็กๆ ต่างพากันตื่นเต้นเมื่อเห็นรถมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ แต่แล้วก็ผ่านเลยไปจนกระทั่งไปถึงที่หมายที่คือ “บ้านสวนศรีสุข” อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก ก่อนจะเริ่มความสนุกสนาน ก็มีกิจกรรมโครงการฝึกอบรมเยาวนร่วมใจ ต้านภัยยาเสพติด และโครงการฝึกอบรมความรู้ความเข้าใจเรื่องเพศ “ตัวฉัน เป็นของฉัน” เพื่อให้ความรู้แก่เด็กๆ อย่างถูกต้อง พร้อมทั้งมีสันทนาการเพื่อสร้างสัมพันธภาพที่ดีร่วมกันเสียก่อน

เด็กๆ ได้ทำกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ มากมาย หนึ่งกิจกรรมที่สร้างความสนุกสนาน เร้าใจ ท้าทาย ตื่นเต้น ให้กับเด็กๆ คงต้องยกให้ การลงเรือยางล่องแก่ง อาจจะกล่าวได้ว่า เป็นครั้งแรกของเด็กๆ เลยที่เดียว ในระหว่างเข้าแถวรอคอยการใส่เสื้อชูชีพ บางคนมีสีหน้าตื่นเต้น รอคอยด้วยใจจดจ่อและกระตือรือร้น แต่สำหรับบางคนก็มีแววตาแสดงความวิตกกังวล แต่หลังจากที่ได้ลงเรือเป็นที่เรียบร้อยและรู้ว่าน้ำไม่น่ากลัว ความสนุกสนานจึงเกิดขึ้น ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 26-28 เมษายน 2555 ที่ผ่านมา

Categories: News and Events


ข่าวสารและกิจกรรม

งานคอนเสิร์ตการกุศล “คุณพ่อเรย์ เพื่อชีวิต”

กว่า 40 ปีแล้ว ที่บาทหลวงเรย์มอนด์ เบรนนัน หรือ “คุณพ่อเรย์” พระสงฆ์ชาวอเมริกันในคณะพระมหาไถ่ ...

บริจาคง่าย ๆ แค่สแกน...

มูลนิธิฯ ได้ “เพิ่ม” ช่องทางการบริจาคสำหรับผู้ใช้บริการโมบายแบงก์กิ้ง (Mobile Banking) หรือ การบริการธุรกรรมการเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ เพียงท่านสแกน ...

ผักสวนครัวหลังเลิกเรียน

อีกหนึ่งกิจกรรมช่วงเย็นที่เด็ก ๆ ชอบและสนุกสนาน นอกจากเล่นกีฬาเพื่อสุขภาพแล้ว เด็กบางส่วน ยังรักที่จะช่วยทำงานในแปลงเกษตร ผักสวนครัวด้วย ถือเป็นการเรียนรู้นอกห้องเรียนที่ดีมาก ...

ผ่านการตรวจพิจารณาเป็น “วิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่ พัทยา”

วันศุกร์ที่ 30 มีนาคม 2561 มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ นำโดย บาทหลวง ดร.พิชาญ ...

สอบคัดเลือกนักเรียนใหม่

วันที่ 2 เมษายน 2561 สอบคัดเลือกนักเรียนใหม่เพื่อเข้าศึกษาในภาคเรียนที่ 1/2561 ณ สนามสอบโรงเรียนอาชีวพระมหาไถ่ ...


เราเป็นแสงแห่งความหวังของเด็กและคนพิการ