“1479 ปลุกพลังคนพิการ จากบูรพาสู่อีสาน” ครั้งแรกบนเส้นทางที่ยาวที่สุดในประเทศไทย 1,479 กิโลเมตร กับขบวนคาราวานคนพิการเพื่อปลุกพลังและสร้างแรงบันดาลใจให้คนพิการเข้าถึงสิทธิ สร้างเสริมอาชีพ และสร้างสังคมให้ทุกคนอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข

ณ โรงเรียนอาชีวพระมหาไถ่ พัทยา ภายในบริเวณศูนย์พระมหาไถ่ ถนนสุขุมวิท กม. 145 พัทยากลาง เมื่อสายของวันที่ 7 พ.ค. 2555 ได้มีการเปิดโครงการ และปล่อยตัวขบวนคาราวานคนพิการ เพื่อมุ่งหน้าสู่จังหวัดหนองคาย โดยใช้เวลาทั้งสิ้น 49 วัน ผ่าน 19 จังหวัด โดยจะมีกิจกรรมรณรงค์ทั้งสิ้น 39 จุด โดยมีแขกผู้มีเกียรติมาร่วมเป็นสักขีพยานหลายท่าน อาทิเช่น พลเอกพิศาล วัฒนาวงษ์คีรี, ดร.ยรรยง ภัทรเลาหะ กรรมการผู้จัดการ บริษัทท่อน้ำไทย จำกัด, อ.มณเฑียร บุญตัน สมาชิกวุฒิสภา, คุณปรเมศร์ งามพิเชษฐ์ ส.ส.จังหวัดชลบุรี, คุณสนธยา คุณปลื้ม อดีตนายกเมืองพัทยา พร้อมด้วย อดีตสมาชิกสภาเมืองอีกหลายท่าน เป็นตัน

โครงการ 1479 ปลุกพลังคนพิการ จากบุรพาสู่อีสาน เกิดขึ้นโดยได้รับการสนับสนุนจาก พลเอกพิศาล วัฒนวงษ์คีรี ผู้ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมและพัฒนาคนพิการมากกว่า 20 ปี โดยมี พลเอกชัยสิทธิ์ ชินวัตร ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ร่วมเป็นประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ของโครงการฯ ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมให้คนพิการเข้าถึงสิทธิ ให้บริการจัดหางานให้คนพิการ ส่งเสริมการประกอบอาชีพอิสระ ส่งเสริมการเป็นผู้ประกอบการหรือเจ้าของกิจการ และเพื่อจัดตั้งโรงเรียนอาชีวพระมหาไถ่ ในจังหวัดหนองคาย ซึ่งจะเป็นโรงเรียนฝึกอาชีพให้กับคนพิการที่สามารถรองรับการทำงนด้านคนพิการในระดับภูมิภาคอาเซียนได้อีกด้วย

คาราวานคนพิการออกเดินทางจากโรงเรียนอาชีวพระมหาไถ่ พัทยา จังหวัดชลบุรี ในวันจันทร์ที่ 7 พฤษภาคม 2555 และจะเดินทางผ่านจังหวัดฉะเชิงเทรา สมุทรปราการ กรุงเทพมหานคร นนทบุรี ปทุมธานี พระนครศรีอยุธยา อ่างทอง ลพบุรี สระบุรี นครราชสีมา ขอนแก่น กาฬสินธุ์ มหาสารคาม ร้อยเอ็ด สกลนคร อุดรธานี หนองบัวลำ๓ุ และสิ้นสุดที่จังหวัดหนองคายในวันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พร้อมทั้งร่วมกิจกรรม “หนองคายมาราธอนมหากุศล ครั้งที่ 2 ในวันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน สำหรับประชาชนที่สนใจสามารถติดตามข่าวสารได้ที่ www.mahatai1479.org และที่ facebook.com/มหาไถ่ ปลุกพลังคนพิการ หรือหากประสงค์ร่วมสนับสนุนโครงการ “1479 กิโลเมตรละ 1 บาท สรัางโอกาส สร้างอาชีพคตนพิการ” ได้ที่ ธนาคาร กรุงเทพฯ (สาขาบางละมุง) ชื่อบัญชี “1479 ปลุกพลังคนพิการจากบูรพาสู่อีสาน” บัญชี ออมทรัพย์ เลขที่ 342-456580-6 โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมการโอนเงิน นอกจากนี้ยังเปิดสายด่วน “โทรทันที 1479 ได้งาน รู้สิทธิ สู่ชีวิตที่ดีกว่า” ตลอด 24 ชั่วโมง

Categories: News and Events


ข่าวสารและกิจกรรม

งานคอนเสิร์ตการกุศล “คุณพ่อเรย์ เพื่อชีวิต”

กว่า 40 ปีแล้ว ที่บาทหลวงเรย์มอนด์ เบรนนัน หรือ “คุณพ่อเรย์” พระสงฆ์ชาวอเมริกันในคณะพระมหาไถ่ ...

บริจาคง่าย ๆ แค่สแกน...

มูลนิธิฯ ได้ “เพิ่ม” ช่องทางการบริจาคสำหรับผู้ใช้บริการโมบายแบงก์กิ้ง (Mobile Banking) หรือ การบริการธุรกรรมการเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ เพียงท่านสแกน ...

ผักสวนครัวหลังเลิกเรียน

อีกหนึ่งกิจกรรมช่วงเย็นที่เด็ก ๆ ชอบและสนุกสนาน นอกจากเล่นกีฬาเพื่อสุขภาพแล้ว เด็กบางส่วน ยังรักที่จะช่วยทำงานในแปลงเกษตร ผักสวนครัวด้วย ถือเป็นการเรียนรู้นอกห้องเรียนที่ดีมาก ...

ผ่านการตรวจพิจารณาเป็น “วิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่ พัทยา”

วันศุกร์ที่ 30 มีนาคม 2561 มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ นำโดย บาทหลวง ดร.พิชาญ ...

สอบคัดเลือกนักเรียนใหม่

วันที่ 2 เมษายน 2561 สอบคัดเลือกนักเรียนใหม่เพื่อเข้าศึกษาในภาคเรียนที่ 1/2561 ณ สนามสอบโรงเรียนอาชีวพระมหาไถ่ ...


เราเป็นแสงแห่งความหวังของเด็กและคนพิการ