ดอนเมือง พร้อมให้บริการคนพิการ เปิดตัวโครงการ “สะดวก ปลอดภัย คมนาคมยุคใหม่ ใส่ใจคนพิการ”

เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2556 นายชัชชาติ  สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานเปิดโครงการนำร่องจัดสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ  ในโครงการ “สะดวก ปลอดภัย คมนาคมยุคใหม่ ใส่ใจคนพิการ” ซึ่งการเปิดตัวโครงการครั้งนี้ทางท่าอากาศดอนเมืองได้มีการปรับปรุงจัดสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไม่ว่าเป็นทางลาดสำหรับคนพิการที่ใช้รถเข็นวิลแชร์ เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ ห้องน้ำ ปุ่มสัญญานขอความช่วยเหลือ การติดตู้ล่ามภาษามือสำหรับคนพิการทางการหู โดยกิจกรรมในครั้งนี้ได้นำผู้พิการกว่า 50 ร่วมเดินทางโดยสายบินแอร์เอเชีย เพื่อทดสอบสิ่งอำนวยความสะดวกไปยังจังหวัดเชียงใหม่อีกด้วย

ในครั้งนี้นายพงศ์ศักติฐ์ กล่าวว่าเพิ่มเติมถึงการสานต่อนโยบายดังกล่าว โดยจะจัดพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกและการให้บริการสำหรับคนพิการในท่าอากาศยานอีก 6 แห่งด้วย เพื่อให้คนพิการและประชาชนทั่วไปเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มมากขึ้น 

Categories: News and Events


ข่าวสารและกิจกรรม

งานคอนเสิร์ตการกุศล “คุณพ่อเรย์ เพื่อชีวิต”

กว่า 40 ปีแล้ว ที่บาทหลวงเรย์มอนด์ เบรนนัน หรือ “คุณพ่อเรย์” พระสงฆ์ชาวอเมริกันในคณะพระมหาไถ่ ...

บริจาคง่าย ๆ แค่สแกน...

มูลนิธิฯ ได้ “เพิ่ม” ช่องทางการบริจาคสำหรับผู้ใช้บริการโมบายแบงก์กิ้ง (Mobile Banking) หรือ การบริการธุรกรรมการเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ เพียงท่านสแกน ...

ผักสวนครัวหลังเลิกเรียน

อีกหนึ่งกิจกรรมช่วงเย็นที่เด็ก ๆ ชอบและสนุกสนาน นอกจากเล่นกีฬาเพื่อสุขภาพแล้ว เด็กบางส่วน ยังรักที่จะช่วยทำงานในแปลงเกษตร ผักสวนครัวด้วย ถือเป็นการเรียนรู้นอกห้องเรียนที่ดีมาก ...

ผ่านการตรวจพิจารณาเป็น “วิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่ พัทยา”

วันศุกร์ที่ 30 มีนาคม 2561 มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ นำโดย บาทหลวง ดร.พิชาญ ...

สอบคัดเลือกนักเรียนใหม่

วันที่ 2 เมษายน 2561 สอบคัดเลือกนักเรียนใหม่เพื่อเข้าศึกษาในภาคเรียนที่ 1/2561 ณ สนามสอบโรงเรียนอาชีวพระมหาไถ่ ...


เราเป็นแสงแห่งความหวังของเด็กและคนพิการ