วันแม่แห่งชาติและวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิจต์พระบรมมราชิรีนาถตรงกับวันที่ 12 สิงหาคมของทุกปี ดอกไม้ประจำวันแม่คือดอกมะลิ ความสำคัญของวันแม่ คือแม่เป็นผู้ให้กำเนิด ให้การอบรมเลี้ยงดู ให้ความรักความอบอุ่นแม่บุตร บุตรจึงมีความกตัญญูต่อท่าน และควรตอบแทนด้วยการปฏิบัติตนเป็นเด็กดี ตั้งใจเรียน และช่วยเหลืองานท่านตามสมควรกับวัย และโอกาส

ทั้งนี้ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กพระมหาไถ่ พัทยา จึงได้จัดกิจกรรมวันแม่แห่งชาติขึ้น เพื่อปลูกฝังให้เด็กมีความกตัญญูต่อพระคุณของแม่และเพื่อให้เด็กได้ทำกิจกรรมร่วมกับแม่หรือผู้ปกครอง โดยในกิจกรรมจัดให้มีพิธีกราบแม่และจากนั้นน้องๆพาผู้ปกครองไปเดินรอบศูนย์ฯพร้อมถ่ายรูปหมู่ร่วมกันที่ด้านหน้ารีสอร์ทคุณพ่อเรย์  บรรยากาศในวันงานเต็มไปด้วยความรักความอบอุ่นที่แม่มีต่อลูกๆทุกคน

Categories: News and Events


ข่าวสารและกิจกรรม

งานคอนเสิร์ตการกุศล “คุณพ่อเรย์ เพื่อชีวิต”

กว่า 40 ปีแล้ว ที่บาทหลวงเรย์มอนด์ เบรนนัน หรือ “คุณพ่อเรย์” พระสงฆ์ชาวอเมริกันในคณะพระมหาไถ่ ...

บริจาคง่าย ๆ แค่สแกน...

มูลนิธิฯ ได้ “เพิ่ม” ช่องทางการบริจาคสำหรับผู้ใช้บริการโมบายแบงก์กิ้ง (Mobile Banking) หรือ การบริการธุรกรรมการเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ เพียงท่านสแกน ...

ผักสวนครัวหลังเลิกเรียน

อีกหนึ่งกิจกรรมช่วงเย็นที่เด็ก ๆ ชอบและสนุกสนาน นอกจากเล่นกีฬาเพื่อสุขภาพแล้ว เด็กบางส่วน ยังรักที่จะช่วยทำงานในแปลงเกษตร ผักสวนครัวด้วย ถือเป็นการเรียนรู้นอกห้องเรียนที่ดีมาก ...

ผ่านการตรวจพิจารณาเป็น “วิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่ พัทยา”

วันศุกร์ที่ 30 มีนาคม 2561 มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ นำโดย บาทหลวง ดร.พิชาญ ...

สอบคัดเลือกนักเรียนใหม่

วันที่ 2 เมษายน 2561 สอบคัดเลือกนักเรียนใหม่เพื่อเข้าศึกษาในภาคเรียนที่ 1/2561 ณ สนามสอบโรงเรียนอาชีวพระมหาไถ่ ...


เราเป็นแสงแห่งความหวังของเด็กและคนพิการ