บรรยากาศในเย็นวันอาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2556 เวลา 17.00 น. บริเวณ ลานซันเคน ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลพัทยาบีช คึกคักเป็นพิเศษ เนื่องจากมูลนิธิคุณพ่อเรย์ร่วมกับเมืองพัทยา จัดกิจกรรม “รำลึก 10 ปี คุณพ่อเรย์” พลเมืองกิตติมศักดิ์คนแรกเมืองพัทยา เพื่อเป็นการแสดงมุทิตาจิตแด่คุณพ่อเรย์ ประชาสัมพันธ์ชีวประวัติท่าน และเพื่อรณรงค์หาทุนสร้าง “ศูนย์แห่งการเป็นเลิศสำหรับเด็กพิเศษพระมหาไถ่”

พิธีการเริ่มด้วยการบรรเลงเพลงมาร์ชจากวงโยธวาทิตโรงเรียนเมืองพัทยา สร้างความคึกคักเป็นอย่างมาก

คุณซินดี้ สิรินยา บิชอป นางแบบ มาพร้อมคุณแม่แพทริเชีย เบอร์บริดจ์ ซึ่งรู้จักคุณพ่อเรย์มา 40 ปี มาเล่าความเป็นคุณพ่อเรย์ให้เราได้ฟัง ตามด้วยการขับร้องเพลง “คุณพ่อเรย์ในดวงใจ” จากเด็ก ๆ ลูกพ่อเรย์ ซึ่งไม่เคยขับร้องที่ไหนมาก่อน จากนั้นเป็นการเดินแบบจากคุณซินดี้และเพื่อนนางแบบพร้อมทั้งมีการประมูลเสื้อที่สวมเดินแบบเพื่อเป็นรายได้เข้ามูลนิธิฯ ทั้งนี้ตลอดงานยังมีการตั้งภาพวาดคุณพ่อเรย์จากฝีมือของเด็ก ๆ เพื่อให้ประมูลอีกด้วย มีการแสดงจากเด็กพิเศษทั้งเต้นและมายากล โดยเฉพาะมายากล สร้างความประหลาดใจและทึ่งในความสามารถของพวกเขากันเลยทีเดียว

มีการมอบโล่เชิดชูเกียรติแก่ผู้สนับสนุน และมอบประกาศนียบัตรแก่นักสังคมสงเคราะห์ดีเด่นซึ่งคัดมาจาก 4 จังหวัดภาคตะวันออก และไฮไลท์ของงานคือการจับรางวัลบัตรสมมนาคุณ ซึ่งผู้โชคดีได้รับรางวัลที่ 1 รถยนต์นิสสันมาร์ช ได้แก่ คุณพณิตา ตู้จินดา จากกรุงเทพมหานคร

และขาดไม่ได้ มูลนิธิฯ ขอขอบคุณ สมาคมเชฟพัทยาและจังหวัดชายฝั่งตะวันออก ซึ่งนำขนมและอาหารมาบริการเด็ก ๆ และผู้เข้าร่วมงาน รวมทั้งอาจารย์ลิขิต ทักษิณ ที่มาโชว์ความสามารถการเดาะลูกกอล์ฟเป็นสีสันให้กับกิจกรรมครั้งนี้เป็นอย่างมาก

Categories: News and Events


ข่าวสารและกิจกรรม

งานคอนเสิร์ตการกุศล “คุณพ่อเรย์ เพื่อชีวิต”

กว่า 40 ปีแล้ว ที่บาทหลวงเรย์มอนด์ เบรนนัน หรือ “คุณพ่อเรย์” พระสงฆ์ชาวอเมริกันในคณะพระมหาไถ่ ...

บริจาคง่าย ๆ แค่สแกน...

มูลนิธิฯ ได้ “เพิ่ม” ช่องทางการบริจาคสำหรับผู้ใช้บริการโมบายแบงก์กิ้ง (Mobile Banking) หรือ การบริการธุรกรรมการเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ เพียงท่านสแกน ...

ผักสวนครัวหลังเลิกเรียน

อีกหนึ่งกิจกรรมช่วงเย็นที่เด็ก ๆ ชอบและสนุกสนาน นอกจากเล่นกีฬาเพื่อสุขภาพแล้ว เด็กบางส่วน ยังรักที่จะช่วยทำงานในแปลงเกษตร ผักสวนครัวด้วย ถือเป็นการเรียนรู้นอกห้องเรียนที่ดีมาก ...

ผ่านการตรวจพิจารณาเป็น “วิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่ พัทยา”

วันศุกร์ที่ 30 มีนาคม 2561 มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ นำโดย บาทหลวง ดร.พิชาญ ...

สอบคัดเลือกนักเรียนใหม่

วันที่ 2 เมษายน 2561 สอบคัดเลือกนักเรียนใหม่เพื่อเข้าศึกษาในภาคเรียนที่ 1/2561 ณ สนามสอบโรงเรียนอาชีวพระมหาไถ่ ...


เราเป็นแสงแห่งความหวังของเด็กและคนพิการ