หากต้องนั่งวีลแชร์จะต้องทำอย่างไร? เป็นประโยคที่เรามักถามแขกผู้มาเยี่ยมและเชิญชวนให้พวกเขาได้ทดลองนั่งดู เช่นเดียวกับกลุ่มพนักงานบริษัท ดาน่าสไปเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ลาดกระบัง นำโดยคุณครรชิต วสะวร ผู้จัดการโรงงานและพนักงาน 120 คน ได้มาเยี่ยมดูงานของโรงเรียนอาชีวพระมหาไถ่พัทยา ในมูลนิธิคุณพ่อเรย์ เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2557

หลังจากที่กล่าวต้อนรับพร้อมรับชมวีดีทัศน์และรับเงินและสิ่งของที่บริจาคแล้ว ได้มีการจัดให้มีการแข่งขันเชิงสาธิตการเล่นวิลแชร์บาสเก็ตบอล ซึ่งทำให้ได้รู้ว่า การนั่งวีลแชร์นั้นไม่ง่าย และต้องเล่นกีฬาด้วยแล้วยิ่งยากเข้าไปใหญ่ แม้แดดจะร้อนแต่บรรยากาศก็เต็มไปด้วยความสนุกสนาน แขกที่มาเยือนถึงกลับทึ่งและชื่นชมนักเรียนพิการของเราว่า ใจสู้ และมีความมุ่งมั่นจริง ๆ 

Categories: News and Events


ข่าวสารและกิจกรรม

งานคอนเสิร์ตการกุศล “คุณพ่อเรย์ เพื่อชีวิต”

กว่า 40 ปีแล้ว ที่บาทหลวงเรย์มอนด์ เบรนนัน หรือ “คุณพ่อเรย์” พระสงฆ์ชาวอเมริกันในคณะพระมหาไถ่ ...

บริจาคง่าย ๆ แค่สแกน...

มูลนิธิฯ ได้ “เพิ่ม” ช่องทางการบริจาคสำหรับผู้ใช้บริการโมบายแบงก์กิ้ง (Mobile Banking) หรือ การบริการธุรกรรมการเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ เพียงท่านสแกน ...

ผักสวนครัวหลังเลิกเรียน

อีกหนึ่งกิจกรรมช่วงเย็นที่เด็ก ๆ ชอบและสนุกสนาน นอกจากเล่นกีฬาเพื่อสุขภาพแล้ว เด็กบางส่วน ยังรักที่จะช่วยทำงานในแปลงเกษตร ผักสวนครัวด้วย ถือเป็นการเรียนรู้นอกห้องเรียนที่ดีมาก ...

ผ่านการตรวจพิจารณาเป็น “วิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่ พัทยา”

วันศุกร์ที่ 30 มีนาคม 2561 มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ นำโดย บาทหลวง ดร.พิชาญ ...

สอบคัดเลือกนักเรียนใหม่

วันที่ 2 เมษายน 2561 สอบคัดเลือกนักเรียนใหม่เพื่อเข้าศึกษาในภาคเรียนที่ 1/2561 ณ สนามสอบโรงเรียนอาชีวพระมหาไถ่ ...


เราเป็นแสงแห่งความหวังของเด็กและคนพิการ