เราคำนึงถึงความไม่เท่าเทียมของคนพิการ กับคนทั่วไปในสังคม คนพิการได้รับการปฏิบัติประหนึ่งเป็นคนชั้นสองในสังคม ไม่สามารถหางานทำ มีสิทธิต่างๆ น้อยกว่า และบ่อยครั้งก็ได้รับการปฏิเสธจากสังคม ถูกเยาะเย้ย ถากถาง และหลีกเลี่ยงจากสังคมRedemptorist Foundation for People with Disabilities

เราส่งเสริมให้คนพิการทุกคนควรได้รับการศึกษา เราสอนให้พวกเขามีความรู้ มีทักษะเพื่อให้พวกเขาสามารถดำรงชีพอยู่ได้ด้วยตนเอง ไม่เป็นภาระของครอบครัวและสังคม

ศูนย์จัดหางานเพื่อคนพิการ จัดหางานที่เหมาะสมและนายจ้างที่เหมาะสมสำหรับนักเรียนที่จบการศึกษาจากโรงเรียนอาชีวพระมหาไถ่ พัทยา รวมถึงคนพิการทั่วไปที่เข้ามารับคำแนะนำ นอกจากนี้ยังฝึกทักษะวิชาชีพเพื่อเตรียมตัวเข้าทำงานอีกด้วย ทั้งนี้ยังให้คำแนะนำสำหรับนายจ้างที่ต้องการรับคนพิการเข้าทำงานเพื่อจะได้เข้าใจในคนพิการ และเป็นแนวทางในการทำงานร่วมกันกับคนพิการ

ศูนย์ฯ ได้ก่อตั้ง “สโมสรหางาน” เพื่อนช่วยเหลือคนพิการในการเขียนประวัติ เทคนิคการสอบสัมภาษณ์ และการสนทนาภาษาอังกฤษ

 ข่าวสารและกิจกรรม

งานคอนเสิร์ตการกุศล “คุณพ่อเรย์ เพื่อชีวิต”

กว่า 40 ปีแล้ว ที่บาทหลวงเรย์มอนด์ เบรนนัน หรือ “คุณพ่อเรย์” พระสงฆ์ชาวอเมริกันในคณะพระมหาไถ่ ...

บริจาคง่าย ๆ แค่สแกน...

มูลนิธิฯ ได้ “เพิ่ม” ช่องทางการบริจาคสำหรับผู้ใช้บริการโมบายแบงก์กิ้ง (Mobile Banking) หรือ การบริการธุรกรรมการเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ เพียงท่านสแกน ...

ผักสวนครัวหลังเลิกเรียน

อีกหนึ่งกิจกรรมช่วงเย็นที่เด็ก ๆ ชอบและสนุกสนาน นอกจากเล่นกีฬาเพื่อสุขภาพแล้ว เด็กบางส่วน ยังรักที่จะช่วยทำงานในแปลงเกษตร ผักสวนครัวด้วย ถือเป็นการเรียนรู้นอกห้องเรียนที่ดีมาก ...

ผ่านการตรวจพิจารณาเป็น “วิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่ พัทยา”

วันศุกร์ที่ 30 มีนาคม 2561 มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ นำโดย บาทหลวง ดร.พิชาญ ...

สอบคัดเลือกนักเรียนใหม่

วันที่ 2 เมษายน 2561 สอบคัดเลือกนักเรียนใหม่เพื่อเข้าศึกษาในภาคเรียนที่ 1/2561 ณ สนามสอบโรงเรียนอาชีวพระมหาไถ่ ...


เราเป็นแสงแห่งความหวังของเด็กและคนพิการ