เราคำนึงถึงความไม่เท่าเทียมของคนพิการ กับคนทั่วไปในสังคม คนพิการได้รับการปฏิบัติประหนึ่งเป็นคนชั้นสองในสังคม ไม่สามารถหางานทำ มีสิทธิต่างๆ น้อยกว่า และบ่อยครั้งก็ได้รับการปฏิเสธจากสังคม ถูกเยาะเย้ย ถากถาง และหลีกเลี่ยงจากสังคมRedemptorist Foundation for People with Disabilities

เราส่งเสริมให้คนพิการทุกคนควรได้รับการศึกษา เราสอนให้พวกเขามีความรู้ มีทักษะเพื่อให้พวกเขาสามารถดำรงชีพอยู่ได้ด้วยตนเอง ไม่เป็นภาระของครอบครัวและสังคม

ศูนย์จัดหางานเพื่อคนพิการ จัดหางานที่เหมาะสมและนายจ้างที่เหมาะสมสำหรับนักเรียนที่จบการศึกษาจากโรงเรียนอาชีวพระมหาไถ่ พัทยา รวมถึงคนพิการทั่วไปที่เข้ามารับคำแนะนำ นอกจากนี้ยังฝึกทักษะวิชาชีพเพื่อเตรียมตัวเข้าทำงานอีกด้วย ทั้งนี้ยังให้คำแนะนำสำหรับนายจ้างที่ต้องการรับคนพิการเข้าทำงานเพื่อจะได้เข้าใจในคนพิการ และเป็นแนวทางในการทำงานร่วมกันกับคนพิการ

ศูนย์ฯ ได้ก่อตั้ง “สโมสรหางาน” เพื่อนช่วยเหลือคนพิการในการเขียนประวัติ เทคนิคการสอบสัมภาษณ์ และการสนทนาภาษาอังกฤษ

 ข่าวสารและกิจกรรม

บริจาคง่าย ๆ แค่สแกน...

มูลนิธิฯ ได้ “เพิ่ม” ช่องทางการบริจาคสำหรับผู้ใช้บริการโมบายแบงก์กิ้ง (Mobile Banking) หรือ การบริการธุรกรรมการเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ เพียงท่านสแกน ...

ผักสวนครัวหลังเลิกเรียน

อีกหนึ่งกิจกรรมช่วงเย็นที่เด็ก ๆ ชอบและสนุกสนาน นอกจากเล่นกีฬาเพื่อสุขภาพแล้ว เด็กบางส่วน ยังรักที่จะช่วยทำงานในแปลงเกษตร ผักสวนครัวด้วย ถือเป็นการเรียนรู้นอกห้องเรียนที่ดีมาก ...

ขบวนพาเหรด วันเซนต์แพทริค 2018

วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม 2561 เป็นวันฉลองนักบุญแพททริค นักบุญประจำชาติของชาวไอแลนด์ ในหลาย ๆ ...

ธนาคารกรุงเทพ พาน้องตะลุยแดนไดโนเสาร์กลางกรุง

ขอบคุณธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ที่เปิดโอกาสให้น้อง โรงเรียนเด็กพิเศษคุณพ่อเรย์ ได้มีโอกาสเปิดประสบการณ์ความรู้เสมือนจริง กับกิจกรรม “พาน้องตะลุยแดนไดโนเสาร์กลางกรุง” ...

ดูโครงการโรงอาหาร วิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่หนองคาย

ความเมตตากรุณาหลั่งมาดั่งสายฝน คุณพ่อพิชาญ ใจเสรี นำผู่สนับสนุนมาเยี่ยมชมการดำเนินงานของวิทยาลัยฯ พร้อมการสนับสนุนอาคารหอพักชายและโรงครัวโรงอาหารที่จะก่อสร้างในเร็ววัน....เราไม่ได้รวยแต่สิ่งดีๆที่ผู้เมตตาและเห็นคุณค่าของการช่วยเหลือคนพิการอย่างยั่งยืนทางการศึกษา มีอาชีพเลี้ยงตนได้ [gallery link="file" ids="12806,12807,12808,12809,12810,12811,12812,12813"]


เราเป็นแสงแห่งความหวังของเด็กและคนพิการ