Center for Children with Special Needs

ศูนย์พัฒนาการเด็กที่มีความต้องการพิเศษ

เราให้การช่วยเหลือทั้งตัวเด็กเองรวมทั้งครอบครัวของเด็กด้วย พ่อแม่หรือผู้ปกครองเด็กจะได้เรียนรู้บทเรียนกระบวนการในการให้การดูแลบุตรหลานที่แตกต่างการมในแต่ละวัน ซึ่งจะทำให้พวกเขาสามารถดูแลเด็กๆ กลุ่มนี้ได้เป็นอย่างดี

เด็กๆ ที่เข้ามาที่ศูนย์ฯ จะได้พบเพื่อนๆ ที่เป็นเด็กพิเศษด้วยกัน โดยเฉพาะเด็กบางคนนี่อาจจะเป็นครั้งแรกที่เขาได้ทราาบว่ายังมีคนอื่นที่เป็นเหมือนกับเขาอีกด้วย

ในแต่ละวันเด็กๆ มาถึงศูนย์ฯ พร้อมด้วยความกระตือรือร้นที่จะเรียนรู้ บางครั้งก็มองตามพ่อแม่ที่มาส่ง แต่สุดท้ายแล้วพวกเขาก็มีความสนใจที่จะเรียน

Center for Children with Special Needs

 

เราสอนอะไร?
เราสอนให้เด็กพิเศษเหล่านี้ได้อ่านและเขียนหนังสือ คณิตศาสตร์ที่ง่ายๆ และภาษาอังกฤษ

นอกจากนี้เด็กๆ ยังได้เรียนรู้ทักษะชีวิต และเรียนรู้การดูแลสุขภาพตนเอง วิชาว่ายน้ำ ช่วยให้พวกเขาได้รู้จักกการเอาตัวรอดเมื่อตกน้ำ รวมถึงการเอาตัวรอดในสถานการณ์อื่นๆ ด้วย

เรามีคอร์สกายภาพบำบัดสำหรับเด็ก เพื่อกระตุ้นกล้ามเนื้อให้มีความแข็งแรงในเด็กบางรายที่กล้ามเนื้ออ่อนแรง นอกจากนี้พ่อแม่ก็ได้เรียนรู้วิธีการเพื่อนำไปฝึกบุตรหลานของตนได้เองที่บ้าน Center for Children with Special Needs

ศูนย์พัฒนาการเด็กที่มีความต้องการพิเศษ ตั้งขึ้นเพื่อช่วยเหลือ สนับสนุน ฟื้นฟูและให้การศึกษาแก่เด็กที่มีความต้องการพิเศษ จะสามารถชวยเหลือตนเอง สื่อสารกับบุคคลอื่นและอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุขข่าวสารและกิจกรรม

งานคอนเสิร์ตการกุศล “คุณพ่อเรย์ เพื่อชีวิต”

กว่า 40 ปีแล้ว ที่บาทหลวงเรย์มอนด์ เบรนนัน หรือ “คุณพ่อเรย์” พระสงฆ์ชาวอเมริกันในคณะพระมหาไถ่ ...

บริจาคง่าย ๆ แค่สแกน...

มูลนิธิฯ ได้ “เพิ่ม” ช่องทางการบริจาคสำหรับผู้ใช้บริการโมบายแบงก์กิ้ง (Mobile Banking) หรือ การบริการธุรกรรมการเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ เพียงท่านสแกน ...

ผักสวนครัวหลังเลิกเรียน

อีกหนึ่งกิจกรรมช่วงเย็นที่เด็ก ๆ ชอบและสนุกสนาน นอกจากเล่นกีฬาเพื่อสุขภาพแล้ว เด็กบางส่วน ยังรักที่จะช่วยทำงานในแปลงเกษตร ผักสวนครัวด้วย ถือเป็นการเรียนรู้นอกห้องเรียนที่ดีมาก ...

ผ่านการตรวจพิจารณาเป็น “วิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่ พัทยา”

วันศุกร์ที่ 30 มีนาคม 2561 มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ นำโดย บาทหลวง ดร.พิชาญ ...

สอบคัดเลือกนักเรียนใหม่

วันที่ 2 เมษายน 2561 สอบคัดเลือกนักเรียนใหม่เพื่อเข้าศึกษาในภาคเรียนที่ 1/2561 ณ สนามสอบโรงเรียนอาชีวพระมหาไถ่ ...


เราเป็นแสงแห่งความหวังของเด็กและคนพิการ